22/06/2024     |  Lượt xem 1677

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh

Sáng ngày 22/6/2024, Ban chấp hành Đảng bộ xã Lạc Đạo long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh trực thuộc Đảng bộ xã Lạc Đạo.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Đào Thị May - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện, Đồng chí Đỗ Văn Luân - Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Đoàn Ngọc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng ngành đoàn thể; Bí thư, Phó bí thư phụ trách điều hành các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Ban giám đốc Nhà máy, cán bộ công nhân viên và toàn bộ đảng viên của chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh.

Đại biểu Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Lãnh đạo Xã tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Quyết định

Tại buổi lễ, Đồng chí Đoàn Ngọc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt Đảng ủy công bố Quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh và chỉ định Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh gồm có 03 đảng viên, chỉ định đồng chí Dương Mạnh Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đây là Chi bộ doanh nghiệp thứ hai trực thuộc Đảng bộ xã Lạc Đạo.

Đ/c Đoàn Ngọc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khẳng định, sự ra đời của Chi bộ là quyết tâm của Ban chấp hành Đảng bộ xã trong phát triển tổ chức Đảng ở doanh nghiệp tư nhân. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ, nhất là đồng chí Bí thư chi bộ cần thực hiện tốt các quy định của Điều lệ Đảng, các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, khẩn trương ổn định tổ chức, xây dựng Quy chế hoạt động, xây dựng chương trình công tác toàn khóa và hàng năm, trong đó cần có phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho đảng viên, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, quần chúng ưu tú, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Chi bộ

Chi bộ phải duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển Đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Đảng, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2028 để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như công tác xây dựng chi bộ theo quy định.

Tính đến tháng 6/2024, Đảng bộ xã Lạc Đạo có 512 đảng viên. Đảng viên sinh hoạt thường kỳ là: 397đ/c (ĐV chính thức: 381 đ/c, dự bị: 16đ/c) đảng viên miễn sinh hoạt: 115đ/c. sinh hoạt ở 20 chi bộ, trong đó: 12 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trư­ờng học, 02 chi bộ doanh nghiệp, 01 chi bộ Công an xã, 01 chi bộ Trạm y tế xã và 01 chi bộ Quân sự xã. Ban chấp hành Đảng bộ xã 15 đ/c, Cán bộ diện BTV Tỉnh ủy quản lý 01đ/c, BTV Huyện ủy quản lý: 06đ/c. Ban chi uỷ chi bộ 51 đ/c.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Dương Mạnh Hà - Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà máy nước sạch An Sinh

Đảng viên chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh

Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng

Ông Dương Văn Cấp - Phó giám đốc Nhà máy và cán bộ nhân viên Nhà máy tặng hoa chúc mừng

Đại biểu Huyện ủy, Lãnh đạo Xã cùng các đồng chí tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm