20/07/2024     |  Lượt xem 81

Đảng ủy xã Lạc Đạo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, Đảng ủy xã Lạc Đạo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự hội nghị có Đ/c Lê Xuân Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đoàn Ngọc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng ngành đoàn thể, Công chức xã và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ xã.

Đ/c Lê Xuân Huấn - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã phát biểu

Đảng bộ xã Lạc Đạo có 513 đảng viên. Đảng viên sinh hoạt thường kỳ là: 405đ/c (ĐV chính thức: 382 đ/c, dự bị: 23đ/c) đảng viên miễn sinh hoạt: 108đ/c. sinh hoạt ở 20 chi bộ, trong đó: 12 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trư­ờng học, 02 chi bộ doanh nghiệp, 01 chi bộ Công an xã, 01 chi bộ Trạm y tế xã và 01 chi bộ Quân sự xã. Ban chấp hành Đảng bộ 15 đ/c, Ban chi uỷ chi bộ 51đ/c. Cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý: 01đ/c, Cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý: 06đ/c.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo sơ kết

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Ban hành các Nghị quyết, chỉ đạo tới các chi bộ quán triệt tới đảng viên về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, quốc phòng, quân sự địa phương. Đảng bộ xã cũng chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng; cử quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng, 6 tháng đầu năm kết nạp được 07 đảng viên mới, thành lập được 01 Chi bộ doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ (Chi bộ Nhà máy nước sạch An Sinh) hoạt động của khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ hiệu quả. Công tác điều hành kịp thời, quyết liệt của HĐND, UBND xã, triển khai toàn diện, tập trung các nhiệm vụ, lĩnh vực đạt kết quả cao, đẩy mạnh phát triển kinh tế, các ngành nghề được giữ vững và phát triển. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy hiệu quả; chất lượng y tế, giáo dục đào tạo tiếp tục nâng lên; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024, an ninh chính, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Xã được công nhận 01 bảo vật quốc gia: Bia "Đại bi Diên Minh tự bi" chùa Đại bi (Quyết định số 73/QĐ-TTg ngày 18/01/2024 của Thủ tướng Chính Phủ).

Đ/c Đoàn Ngọc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã điều hành tham luận

Tuy nhiên trong báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra các điểm còn tồn tại, hạn chế đó là chất lượng sinh hoạt tại một số chi bộ chậm đổi mới, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên còn hạn chế, công tác quản lý đảng viên chưa chặt chẽ, việc kiểm tra, giám sát đảng viên ở một số ít chi bộ chưa thường xuyên; công tác phát triển đảng còn gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn một số ít diện tích đất nông nghiệp nông dân bỏ không sản xuất. Công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn xã còn chậm tiến độ, nợ công vẫn ở mức cao. Nhận thức về pháp luật đất đai và bảo vệ môi trường của một bộ phận nhân dân còn hạn chế; việc xử lý vi phạm pháp luật về đất đai và môi trường còn chưa quyết liệt. Hoạt động của Ban an toàn giao thông xã chưa thường xuyên liên tục, còn tình trạng vi phạm hành lang giao thông, tình trạng tập kết vật liệu, hàng hóa... lấn chiếm lòng, lề đường gây ách tắc giao thông. Vẫn còn tình trạng đổ, đốt rác ven đường giao thông. Việc phối hợp trong công tác giải quyết đơn thư còn lúng túng, chưa tập trung cao.......

Đ/c Sái Khoa Anh - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã tham luận

Tiếp đó, tại phần thảo luận tại hội nghị các đại biểu đều đồng tình thống nhất tại hội nghị, đều nhất trí cao với những kết quả Đảng bộ và nhân dân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và  tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã.

Đ/c Dương Thị Thúy - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã tham luận

Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tích cực khắc phục mọi khó khăn, tồn tại và thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quyết tâm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2024 góp phần tích cực vào hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ x ã lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2020 -2025) đã đề ra.

Đ/c Vũ Đức Huynh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học tham luận

Kết luận hội nghị, Đ/c Lê Xuân Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá kết quả đạt cũng như những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2024. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra; tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2024./.

Thực hiện: Sái Thị Thu Huyền - Đài truyền thanh xã./.