12/11/2022     |  Lượt xem 91

Bài tuyên truyền hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2022.

Căn cứ Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 05/08/2022 của UBND huyện Văn Lâm về tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Văn Lâm.

UBND xã Lạc Đạo xây dựng  Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 09/11/2012-09/11/2022) trên địa bàn xã Lạc Đạo, dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

- Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật,giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội; thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam tại cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, qua đó thể hiện vai trò gương mẫu, tiên phong của mỗi cán bộ, công chức viên chức, người lao động và nhân dân

- Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương , đưa chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật cho các đối tượng trong lĩnh vực, địa bàn quản lý.

- Xác định cụ thể nội dung công việc, thời gian, tiến độ hoàn thành, sản phẩm cụ thể và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong tố chức Ngày Pháp luật Việt Nam; khắc phục tồn tại, hạn chế để thu hút đông đảo công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia.

- Phát hiện, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong công tác triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với điều kiện đặc thù từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và lĩnh vực được giao quản lý, các cơ quan, địa phương chủ động lựa chon khẩu hiệu tuyên truyền, phổ biến về Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế, cụ thể sau:

1. Sổng và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  2. Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân thủ, thực thi pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
  3. Tích cực cải cách hành chính, giảm thiếu chi phí tuân thủ pháp luật, góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp.
  4. Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.

* Về công tác An ninh trật tự trên địa bàn xã.

- Công an xã Lạc Đạo phối hợp cùng công an huyện Văn Lâm  tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm cụ thể :  bắt giữ 03 vụ đánh bạc ( 17 đối tượng, cố ý gây thương tích là 07 vụ ( 16 đối tượng),  ma túy 04 vụ (05 đối tượng), trộm cắp 05 vụ ( 07 đối tượng)…

- Công an xã phối hợp với ban chỉ huy quân sự xã  thường xuyên tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Qua đó , góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội làm giảm tỷ lệ vi phạm pháp luật trên địa bàn xã Lạc Đạo.

Đàm Xuân Hòa - Công chức Tư pháp hộ tịch xã