19/04/2024     |  Lượt xem 122

Hội nghị truyền thông luật trợ giúp pháp lý và luật thừa kế tại xã Lạc Đạo

Sáng ngày 19/4/2024, tại hội trường Nhà văn hóa xã, UBND xã Lạc Đạo tổ chức hội nghị truyền thông luật trợ giúp pháp lý và luật thừa kế.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có Ông Phạm Đức Lăng - Trợ giúp viên pháp lý Tỉnh, Bà Vương Thị Thanh Nhàn  - Trợ giúp viên pháp lý Tỉnh; Bà Cao Thị Quyên - Trưởng phòng Tư pháp huyện; Ông Sái Khoa Anh - Phó chủ tịch UBND xã cùng các ông bà Trưởng, Phó ngành đoàn thể chính trị xã hội; cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban ngành đoàn thể thôn; đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý.

Ông Phạm Đức Lăng - Trợ giúp viên pháp lý Tỉnh

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe có Ông Phạm Đức Lăng - Trợ giúp viên pháp lý Tỉnh, Bà Vương Thị Thanh Nhàn  - Trợ giúp viên pháp lý Tỉnh tuyên truyền, phổ biến những điểm mới, điều sửa đổi của Luật trợ giúp pháp lý và Luật Thừa kế, nhằm tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân trong xã nắm vững, hiều rõ hơn về 02 bộ luật để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các trợ giúp viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh cũng đã thực hiện việc tư vấn, trợ giúp pháp lý. Qua đó, đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến pháp lý của người dân ở cơ sở, góp phần xây dựng xã Lạc Đạo đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Toàn cảnh hội  nghị

Thông qua hội nghị PBGDPL, trợ giúp pháp lý nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Phát hiện và nhân rộng các mô hình mới, hình thức PBGDPL có hiệu quả trên địa bàn xã./.

Người thực hiện: Sái Thị Thu Huyền - Đài truyền thanh xã.