05/04/2024     |  Lượt xem 737

Ra mắt mô hình “ Dân vận khéo" "Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp"

Sáng 05/4, Đảng ủy - UBND xã Lạc Đạo tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Dân vận khéo" "Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”

Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị May - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Đỗ Quang Hùng - Phó trưởng ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Ngọc An - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -MTTQ, các đoàn thể xã; Công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn đã về dự.

Tại hội nghị ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về thực hiện mô hình "Dân vận khéo" "Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Đại biểu Huyện tặng hoa chúc mừng

Với mục đích nhằm đổi mới nội dung, phương thức thực hiện công tác dân vận, tập trung nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm và phong cách phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Nhà nước thân thiện, gần gũi, vì Nhân dân phục vụ; đổi mới lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; xây dựng phong cách "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân", hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng

Mô hình sẽ thực hiện theo nội dung và tiêu chí cụ thể: Đối với hoạt động của Chính quyền phải đảm bảo công khai, dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử; bảo đảm môi trường vật chất, cơ sở văn minh, thân thiện; xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện. Đối với cán bộ, công chức phải xây dựng người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện, có trách nhiệm vưới người dân và doanh nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng công an cơ sở có trách nhiệm với người dân và doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, sẽ lấy phiếu khảo sát, đánh giá về sự hài lòng của người dân đối với mô hình.

Đ/c Đỗ Quang Hùng - Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại Hội nghị đồng chí Đỗ Quang Hùng - Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy đề nghị: Cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo mô hình “Dân vận khéo” "Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp" xã Lạc Đạo cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung: Thực hiện nghiêm túc việc công khai, minh bạch thủ tục hành chính; Thực hiện nghiêm Luật tiếp công dân; Lãnh đạo chính quyền phải lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Nhân dân tham gia xây dựng chính quyền; Cán bộ, công chức phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong công tác của người cán bộ. Ban chỉ đạo mô hình xây dựng quy chế hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền các quy định của pháp luật.

Cán bộ công chức xã Lạc Đạo tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình

Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình xã Lạc Đạo đã ra mắt tại Hội nghị gồm 12 thành viên, đại diện BCĐ đã thông qua bản cam kết thực hiện mô hình, đồng thời cán bộ, công chức xã Lạc Đạo tiến hành ký cam kết thực hiện và làm theo khẩu hiệu "4 luôn", “4 xin" và "5 không", “5 biết”.

Sau hội nghị, các đồng chí đại biểu đã đi tham quan bộ phận một cửa của xã Lạc Đạo.

Các đại biểu tham quan tại bộ phận một cửa xã Lạc Đạo