21/07/2023     |  Lượt xem 1040

Đảng ủy xã Lạc Đạo tổ chức công bố Quyết định và trao giải Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Chiều ngày 20/7, Đảng ủy xã Lạc Đạo tổ chức Hội nghị công bố Quyết định và trao giải Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đến dự có đồng chí Lê Xuân Huấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã. Đ/c Đỗ Văn Luân - Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy. Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng phó ngành đoàn thể, Cán bộ công chức xã, cán bộ hợp đồng UBND xã; Bí thư các chi bộ.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, Chương trình, Kế hoạch đề ra. Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư Chi bộ.

Đại biểu Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đảng ủy xây dựng kế hoạch lựa chọn 1 trong 2 hình thức thi: Thi theo hình thức sân khấu hóa và Thi theo hình thức nghiên cứu làm bài và nộp bài dự thi. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Đảng ủy đã lựa chọn thi theo hình thức nộp bài dự thi. Thí sinh sẽ bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị nằm trong bộ câu hỏi cho trước. Bài viết được đánh máy, mỗi bài viết không quá 5 trang. Thí sinh nộp bài dự thi về Ban giám khảo. Ban giám khảo tổ chức chấm bài dự thi. Đối tượng thi gồm các đồng chí là Bí thư hoặc Phó bí thư Chi bộ, những Chi bộ có thí sinh dự thi phải được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên năm 2022; Hội thi đã được triển khai đồng bộ tới 19/19 chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Đảng ủy đã thu được 19/19 bài viết dự thi tham gia của các đồng chí là Bí thư, phó bí thư chi bộ.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư TT Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi báo cáo kết quả Hội thi

Trong hơn 19 bài dự thi, có nhiều bài viết được đầu tư công phu, về nội dung, hình ảnh, giấy in, đóng quyển, nhiều bài dự thi liên hệ sát với thực tế, giải quyết vấn đề đảm bảo, tiêu biểu như bài thi của Đ/c Lê Hoàng Long - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Nhuế, Đ/c Hoàng Đình Xuyên - Bí thư chi bộ Trưởng thôn Hoằng, Đ/c Trần Diệu Thúy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non ....  . Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận sự tâm huyết của các đồng chí tham gia hội thi, những bài dự thi được đầu tư tỷ mỷ, công phu như bài dự thi của đ/c Lê Thị May - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Trình, Đ/c Dương Hồng Chương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS. Những bài dự thi trên có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự Hội thi.

Đ/c Lê Xuân Huấn - UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy trao giải nhất

Đ/c Lê Xuân Huấn - UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy phát biểu

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Ban Giáo khảo, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các cá nhân. Đồng chí Lê Hoàng Long - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Nhuế đã đạt giải nhất. Những bài được xếp giải là những bài dự thi thật sự xứng đáng, thể hiện sự cầu thị, ham hiểu biết, nhiệt huyết và trách nhiệm của người tham gia dự thi.

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng. Qua đó, giúp cấp ủy nắm chắc tình hình, đánh giá đúng trình độ, năng lực của đội ngũ Bí thư Chi bộ ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Giải nhì Hội thi

Giải Ba Hội thi

Giải khuyến khích Hội thi

Đại biểu Huyện, Xã chụp ảnh lưu niệm cùng các Thí sinh

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng:

Người TH: Sái Thị Thu Huyền - Đài truyền thanh xã./.