05/11/2022     |  Lượt xem 366

Hội nghị triển khai kế hoạch, công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã Lạc Đạo

Sáng ngày 04/11/2022 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn xã.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Sái Khoa Anh - Phó bí thư phụ trách điều hành Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ xã; Lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận các thôn trong toàn xã.

Hội nghị đã nghe đại diện UBND xã thông qua Quyết định công bố ngày bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn xã vào Chủ nhật ngày 27/11/2022; Kế hoạch bầu cử và các văn bản có liên quan đến công tác bầu cử. Đại diện Uỷ ban MTTQ xã hướng dẫn, triển khai công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Sái Khoa Anh - Phó bí thư phụ trách điều hành Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã đề nghị UBND, MTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức được phân công thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn các thôn thực hiện đúng quy trình về công tác nhân sự và công tác tổ chức bầu cử tại thôn vào Chủ nhật, ngày 27/11/2022 đạt kết quả cao. Nhân sự trưởng thôn thực hiện theo Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 26/10/2018 và Đề án số 10-ĐA/TU ngày 16/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện chủ trương Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố.

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử trưởng thôn đến với nhân dân, bầu đúng, bầu đủ số lượng trưởng thôn theo yêu cầu. Đồng chí đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách thôn, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra, đảm bảo cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp.

Toàn bộ Kế hoạch bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025: /ckfinder/userfiles/files/51_KH-UBND.pdf

Sái Thu Huyền - Đài truyền thanh xã