07/11/2023     |  Lượt xem 1759

Khu dân cư Thôn Ngọc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân

Sáng ngày 7/11, Khu dân cư Thôn Ngọc, xã Lạc Đạo tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân.

Dự ngày hội đại biểu huyện có đồng chí Lê Xuân Huấn - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Tôn Ngọc Chuẩn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã.

Đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Sái Khoa Anh - Phó  bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận trong toàn xã.

Ở thôn có đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng các đồng chí cấp ủy lãnh đạo thôn và cán bộ đảng viên, nhân dân trong thôn.

Toàn cảnh ngày hội khu dân cư thôn Ngọc

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân trong khu dân cư ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua xây dựng KDC "3 không" và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023.

Đoàn đại biểu Huyện tặng hoa chúc mừng Khu dân cư

Đoàn đại biểu Xã tặng hoa chúc mừng Khu dân cư

Khu dân cư thôn Ngọc có 1.078 hộ gia đình với trên 4.000 nhân khẩu. Những năm qua, Nhân dân trong KDC luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Năm 2023, ngoài kinh phí nhà nước hỗ trợ, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong khu dân cư đã cải tạo ao Hàng Giáp cùng sự ủng hộ của những người con xa quê đóng góp trên 300 triệu đồng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong KDC đạt 70 triệu đồng/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94%. Nhiều năm liền KDC giữ vững danh hiệu “làng văn hóa”.

Tại ngày hội, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chí Lê Xuân Huấn - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Tôn Ngọc Chuẩn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Khu dân cư Thôn Ngọc và tặng quà 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Tôn Ngọc Chuẩn - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu

Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c Tôn Ngọc Chuẩn - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện biểu dương những kết quả Khu dân cư thôn Ngọc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, Khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết quan tâm hỗ trợ, giúp nhau mở mang ngành nghề, phát triển sản xuất, kinh doanh, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; chăm lo hơn nữa gia đình chính sách, người có công, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện tặng giấy khen Khu dân cư thôn Ngọc có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động, "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023. Nhiều gia đình tiêu biểu của KDC Thôn Ngọc được trao giấy chứng nhận  danh hiệu gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” các cấp.

* Một số hình ảnh tại Ngày hội Khu dân cư:

Đoàn đại biểu Lãnh đạo các thôn và Trưởng ban công tác Mặt trận trong toàn xã tặng hoa chúc mừng

Ngành Giáo dục xã Lạc Đạo tặng hoa chúc mừng