01/03/2024     |  Lượt xem 126

Hội LHPN xã Lạc Đạo tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường không rác”

Chiều ngày 01/3/2024 Hội LHPN xã Lạc Đạo tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường không rác” đối với chi hội phụ nữ thôn Cầu và tập huấn, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.

Dự và chỉ đạo có Đ/c Đỗ Thị Thuý - Uỷ viên BTV Hội, Phó Chánh văn phòng tổ chức Hội LHPN Tỉnh, Đ/c Bùi Thị Nhung - UVBCH Hội, Hội LHPN Tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó bí thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Sái Khoa Anh - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã; Đ/c Dương Thị Thuý - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã, cùng các chị em trong BCH Hội phụ nữ xã và đại diện hội viên chi hội phụ nữ thôn Cầu đã tới dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi hội nghị ra mắt, Đ/c Dương Thị Thuý - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã lên Phát động hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, vận động các hộ gia đình trong mô hình và đông đảo người dân cùng thực hiện vệ sinh môi trường, dọn dẹp nhà cửa, khu vực xung quanh nhà và thôn xóm, ngõ. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Đ/c Dương Thị Thúy - Đảng ủy viên, Chủ tịch HPN xã phát động ngày chủ nhật xanh

Hiện nay, công tác bảo vệ môi trường là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, Hội LHPN xã đã luôn chú trọng thực hiện tôt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn; phát động các cuộc vận động trong toàn dân như: “mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình”, các mô hình "10  hộ liền kề", “Chi hội 5 không, 3 sạch”, “đường hoa phụ nữ”, “đường cây phụ nữ”, “vườn cây sinh kê khởi nghiệp”, “Phế liệu sạch”, đến nay vào các dịp lễ tết, hội làng Hội LHPN trong xã thường xuyên phát động các đợt ra quân VSMT, đường làng ngõ xóm, đặc biệt đã thực hiện mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình... Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và mỗi người dân, mỗi thôn trong việc bảo vệ môi trường.

Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, vấn đề vệ sinh môi trường vẫn còn nhiều điều đáng quan tâm: Tình trạng ô nhiễm môi trường đang có nguy cơ gia tăng, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của nhiều tổ chức, đơn vị, đặc biệt là người dân chưa cao, phong trào chỉ mới dừng lại ở các hoạt động ra quân của các cơ quan nhà nước, đoàn thể, công chức, viên chức mà chưa đi vào hoạt động diện rộng của các cộng đồng dân cư nơi sinh sống và ý thức của người dân vần còn tình trạng tùy tiện vứt rác ra đường, các khu công cộng còn phổ biến; sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và người dân chưa đồng bộ.

Bà Trần Thị Phương - Chi Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Cầu đại diện chi hội nhận biển tuyên truyền

Từ vai trò và kết quả các hoạt động bảo vệ môi trường trong thời gian qua. Hôm nay, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt và phát động thành lập mô hình Ngày chủ nhật “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại chi hội Phụ nữ thôn Cầu với chiều dài hơn 300m.

Lãnh đạo Huyện Hội, Lãnh đạo Xã tặng biển và tặng hoa chúc mừng chi hội phụ nữ thôn Cầu

Đ/c Bùi Thị Nhung - UVBCH Hội, Hội LHPN Tỉnh tập huấn, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đây là mô hình do Hội LHPN huyện Văn Lâm xây dựng kế hoạch và phát động thi đua trong toàn huyện lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Văn Lâm 1999 - 2024, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ và toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp./.